Disney lên kế hoạch làm phim “Hoa Mộc Lan” phiên bản điện ảnh

Thg 6 10, 2015

Khán giả yêu mến bộ phim hoạt hình kinh điển “Hoa Mộc Lan” (1998) của hãng Disney sẽ được thưởng thức phiên bản điện ảnh của bộ phim.

Sau thành công của hàng loạt bộ phim điện ảnh chuyển thể từ những bộ phim hoạt hình kinh điển như “Maleficent” (Tiên hắc ám), “Into The Wood”, và mới đây nhất là câu chuyện về nàng Lọ Lem “Cinderella”, hãng Disney đã quyết định sẽ tiếp tục đưa bộ phim hoạt hình “Mulan” (Hoa Mộc Lan) trở lại màn ảnh rộng với phiên bản điện ảnh.


Nàng Mulan của "Hoa Mộc Lan"

Theo đó, kịch bản của bộ phim điện ảnh Hoa Mộc Lan sẽ do Elizabeth Martin và Lauren Hynek đảm nhiệm. Hai nhà sản xuất Chris Bender và JC Spink (từng hợp tác trong bộ phim kinh dị “The Ring Two”, và một số tác phẩm khác như “The Hangover”, “I Am Number Four”…) được hãng Disney chọn chỉ đạo “Hoa Mộc Lan”.

Hiện tại, hãng Disney vẫn chưa công bố ngày phát hành phim cụ thể, cũng như các diễn viên được nhắm cho vai chính. Tuy nhiên, người hâm mộ tin rằng khả năng cao bộ phim sẽ có sự tham gia của tài tử Johnny Depp.

“Hoa Mộc Lan” là bộ phim hoạt hình thứ 36 của hãng hoạt hình Walt Disney, công chiếu vào ngày 19/6/1998. Sau thành công của “Hoa Mộc Lan”, hãng Disney quyết định thực hiện phần 2 vào năm 2004. Bộ phim được dựng theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc về nhân vật nữ tướng giả trai ra trận - Hoa Mộc Lan, dũng cảm sẵn sàng đánh đổi tất cả để cứu được đất nước mình.


Tuyệt phẩm này của Walt Disney được đề cử một giải Oscar cho “Nhạc phim hay nhất” năm 1999. Hoa Mộc Lan là hiện thân cho lòng dũng cảm của người phụ nữ. Là một cô gái mạnh mẽ dám nghĩ dám làm, Mộc Lan thuộc tuýp nhân vật có trí tuệ chứ không phải một cô công chúa xinh đẹp ngồi chờ hoàng tử của mình cưỡi bạch mã đến rước. Mộc Lan dám bộc bạch suy nghĩ của mình trái với những quy định của nền văn hóa Trung Hoa thời đó. Giờ đây, cô đã trở thành một trong những nữ nhân vật hoạt hình của Walt Disney được yêu thích nhất.


Trong khoảng thời gian này, ngoài “Hoa Mộc Lan”, hãng Disney vẫn đang tiến hành sản xuất 2 bộ phim chuyển thể từ hoạt hình khác là “Nàng tiên cá”, “Người đẹp và quái vật”. Trong đó, “Người đẹp và quái vật” đã hé lộ nữ diễn viên chính là Emma Watson. Bộ phim do đạo diễn Bill Condon (đạo diễn của “The Twilight Saga: Breaking Dawn” - Part 1 và Part 2) chỉ đạo thực hiện. Dự án này sẽ bắt đầu khởi quay trong năm nay và chưa ấn định ngày khởi chiếu./.


Hà Phương/VOV.VNTheo E!